Liên hợp quốc hỗ trợ 65 triệu USD cho hoạt động nhân đạo ở Ethiopia

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách vấn đề nhân đạo Mark Lowcock cho biết “Cuộc sống và sinh kế của người Ethiopia đang bị hủy hoại do hạn hán, trẻ em đang bị suy dinh dưỡng. Và 6 tháng sau cuộc xung đột ở Tigray, dân thường tiếp tục hứng chịu hậu quả. Phụ nữ và trẻ em gái đang là mục tiêu của bạo lực tình dục. Hàng triệu người đang phải vật lộn để tiếp cận các dịch vụ và thực phẩm thiết yếu, đặc biệt là ở một số vùng nông thôn bị cắt đứt hoàn toàn. Chúng ta cần mở rộng quy mô phản ứng nhân đạo ngay bây giờ”.

LHQ cho biết việc tiếp cận đến tất cả những người cần hỗ trợ ở Tigray vẫn là thách thức lớn. Các nhân viên cứu trợ đang phối hợp với chính quyền Ethiopia vượt qua những trở ngại để giúp những người cần hỗ trợ và tiếp cận các địa điểm trước đây không thể tiếp cận ở khu vực Đông Nam.

Với số tiền trên, LHQ sẽ dành 40 triệu USD cho hoạt động viện trợ ở Tigray, với các khoản tài trợ cho nơi trú ẩn khẩn cấp, nước sạch, chăm sóc sức khỏe, ngăn chặn và ứng phó với các trường hợp bạo lực tình dục, bạo lực giới và viễn thông khẩn cấp để hỗ trợ phản ứng nhân đạo. Số tiền 25 triệu USD còn lại sẽ tài trợ cho các hoạt động nhân đạo ở các khu vực khác của Ethiopia, bao gồm ứng phó với hạn hán ở vùng Somali và Oromia, hỗ trợ điều trị trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng, khôi phục hệ thống cung cấp nước cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi hạn hán.

LHQ cho biết hoạt động hỗ trợ nhân đạo hiện nay trên khắp Ethiopia, bao gồm cả khu vực Tigray, vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của tất cả những người bị ảnh hưởng. Nguồn tài chính bổ sung là cần thiết, cùng với việc tiếp cận nhân đạo an toàn và không bị kiểm soát, để đảm bảo các tổ chức viện trợ và Chính phủ Ethiopia có thể mở rộng quy mô đến mức cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *